Chúng mình bị hàng xóm khủng bố bởi karaoke. Lão cựu chiến binh hàng xóm và mấy bà trong khu phố hùa vào cùng lão còn biết chửi mình là CON PHẢN ĐỘNG. Ồ, hóa ra người ta vẫn nhớ mình là ai, chứ không phải là quên, nhưng Công An mới đến khu vực thì không biết. 🤣

Sau khi mở nhạc Rock Xuyên Màn Trưa khiến cả khu không ngủ được, thì cả khu đã phải gọi Công An phường, tổ trưởng tổ dân phố và Hội phụ nữ đến. Mọi người yêu cầu mình tắt nhạc, mình dùng đúng lập luận của họ và bảo là TÔI KHÔNG TẮT. TÔI SẼ BẬT NHẠC CHO ĐẾN KHI PHƯỜNG BẮT LÃO KIA KHÔNG BAO GIỜ HÁT HÒ ẦM Ĩ NỮA! Thế là bầy hàng xóm ầm ầm chửi bới mình, dọa mình không tôn trọng pháp luật nên phải bị xích lên phường. Công an đứng đó, tổ trưởng tổ dân phố đứng đó, Hội phụ nữ đứng đó, không ai nói được câu nào về pháp luật. Nhiều kẻ hùng hổ xông vào nhà mình định dọa đánh, nhưng mình chỉ lên camera giám sát là họ thụt lại ngay.

Qua sự việc ầm ĩ này, mình thấy mấy điểm sau:

  • Dân cư trong các khu đa phần bao che cho nhau, nhất là cùng một đẳng cấp văn hóa với nhau. Lão cựu chiến binh hát 2 năm nay, mỗi khi mình sang nhắc thì cả làng hùa vào bênh lão, nhưng mình bật Rock một buổi trưa thì tất cả nhảy dựng lên như ong vỡ tổ.
  • Tổ trưởng tổ dân phố, Bí thư đảng ủy, Hội phụ nữ bla bla bla đều do dân ở đó bầu lên, nên căn bản sẽ bao che những kẻ gây rối trong khu. Vì kẻ gây rối hay chức sắc cũng từ một gốc mà ra thôi. Hơn nữa, bao che là cách duy nhất để có hồ sơ đẹp để cuối năm còn có thành tích.
  • Công an không thích hành xử theo pháp luật, vì như thế thì họ phải làm việc. Mà họ thì không thích làm việc, không làm việc thì thành tích mới được bảo đảm, chứ cong mông lên làm theo ý nguyện của dân thì hóa ra dân sinh có vấn đề, chẳng hóa ra là công an không làm đúng chức trách à.

Thế nên, tốt nhất là chơi cả cứng cả mềm. Mềm là viết kiến nghị và gửi bằng chứng lên phường, lên quận để cho phường và quận có cơ sở mà đánh giá thành tích. Cứng là tra tấn hàng xóm cho to chuyện đến mức tất cả đều ầm ĩ lên, sai không sao cả, nghiệp quật không sao hết, bị dọa nạt cũng kệ (phàm mấy thằng dọa thì hèn không dám làm gì đâu), đại diện của chính quyền đến dàn hòa thì đừng có hòa ngay, phải ép họ xử lý. Nói chung sự việc càng to càng tốt, càng nhiều người sợ, chỉ có mình là không có gì để mất ngoài cơn ức chế 😂

Nguyên nhân là vì càng to chuyện thì khu dân cư sẽ không được thành tích, không thành tích là không có thưởng. Hơn nữa, bản chất thì ai cũng muốn yên ổn, không ai muốn ồn ào to chuyện, nên ồn một lần cho bung bét thì tự họ phải gây áp lực ép lão cựu chiến binh gây rối kia.

Cho đến hôm nay thì mình thấy đây là phương thức xử lý ổn nhất với tình huống. Vì cả buổi hôm nay lão kia không dám bật. Mình cũng sẽ gửi luôn một bức Thư Ngỏ đe dọa hàng xóm là nếu mà còn để tình trạng này tái diễn thì bật nhạc Rock xuyên trưa luôn, và để loa hát xuyên đêm, vì mình sẽ rời khỏi đây sang nhà mình ở, chỉ có loa là ở lại hát thôi.

Trung tâm là chốn đọc sách và làm việc, đương nhiên ưu tiên hàng đầu là yên tĩnh. Muốn yên tĩnh thì đầu tiên phải ầm ĩ để ép tất cả các thành phần trong dân cư phải vào cuộc. Mình tin là sau trận tra tấn này lão cựu chiến binh đó sẽ không dám tái diễn. Mà lão ấy có muốn lôi đầu gấu vào đánh thì mình cũng không sợ, một vài cú đánh đau rồi ghi hình lại, gửi lên công an quận để công an quận vào cuộc, còn hơn là ngày ngày bị tra tấn bởi hát karaoke. Mà nói thật là, chưa biết nếu xảy ra xung đột thì nó đánh được đến cọng lông của mình không 😂

Công an có dọa nạt mời mình lên phường, nhưng mình thì bảo họ là, bây giờ phường có nghĩa vụ phải xuống đây, và muốn mình lên phường làm việc thì phải có giấy mời. Ai biết được lên phường công an vào hùa với lão cựu chiến binh để dở trò gì.

Nếu hàng xóm nhà bạn bật nhạc ầm ĩ. Cứ nhằm giữa trưa và giờ ăn mà bật thật to và làm to chuyện lên, dùng cái đó mà đàm phán yêu cầu hàng xóm phải xử lý đối tượng hàng ngày gây ồn. Công an thích lôi pháp luật ra dọa, hãy nắm vững pháp luật hơn công an, nhưng phải nói theo kiểu pháp luật không bảo vệ được tôi thì tôi phải tự bảo vệ tôi thôi. Hàng xóm có xông vào chửi thì lôi luôn công an ra bảo là sao anh không xử lý đám hàng xóm xúc phạm nhân phẩm của tôi mà lại đi dọa tôi, đại diện cho pháp luật thế à!

Đấy, một ngày làm phản động đã kết thúc trong yên tĩnh. Dự là sẽ được yên tĩnh một thời gian dài. Phường buộc sẽ phải mời hai gia đình để giải hòa, nhưng phải có giấy mời. Còn mình thì đang soạn nốt cái Thư Ngỏ đe dọa hàng xóm mà dung túng lão cựu chiến binh thì sẽ dạy cho cả xóm này biết thế nào là nhạc quẩy.

Không cần chửi bới, không cần phải đòi lật đổ, chỉ cần đứng dưới camera (loại có thu âm và ghi hình sắc nét nhé), rồi nói chuyện pháp luật.

*Ảnh chụp lúc cả xóm bu đến trước nhà mình biểu tình.

Hà Thủy Nguyên