Đấu tranh giành quyền bình đẳng cho nữ giới đã xuất hiện ở Anh và Mỹ từ những năm 30 của thế kỷ XIX. Ban đầu, cuộc đấu tranh chỉ đơn giản là giành quyền bình đẳng cho nữ giới trong hợp đồng lao động, phân chia tài sản và bỏ phiếu. Tuy nhiên, sau gần 50 năm phát triển, phong trào đến nay lan tỏa trên toàn thế giới,và biến tướng theo nhiều chiều hướng khác nhau mà mục đích tốt đẹp chỉ còn nằm lại ở những khẩu hiệu tuyên truyền.

Hiện nay, bên cạnh mục đích tốt đẹp,các biểu hiện của phong trào đấu tranh nữ quyền ngày một trở nên không kiểm soát, thậm chí có xu hướng bạo lực cực đoan, kèm theo sự lăng mạ nam giới. Chủ trương này còn được ủng hộ mạnh mẽ bởi các chính trị gia và giới truyền thông phương Tây. Điều này đã đi rất xa khỏi mục đích ban đầu của đấu tranh giành quyền bình đẳng cho nữ giới. Giờ đây, đấu tranh nữ quyền cực đoan đã tiến đến mục tiêu xóa bỏ nam giới khỏi xã hội.

Buổi trò chuyện “Nữ quyền – Không như bạn tưởng” sẽ cung cấp những thông tin về bản chất và lịch sử phát triển của phong trào nữ quyền từ buổi sơ khai đến nay, điểm tích cực và hạn chế của phong trào đó.Qua đó,hy vọng người nghe có một cái nhìn chân thực và công bằng với đấu tranh nữ quyền nói riêng và tất cả các phong trào đấu tranh xã hội nói chung.

===

1. Chi tiết chương trình

– Thời gian: 13h45 – 16h30 Chủ Nhật ngày 28/07/2019
– Địa điểm: Vườn trà Lili – Số 42 Ngõ Núi Trúc, Phố Núi Trúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
– Diễn giả: Nguyễn Thế Anh (Biên tập của Book Hunter)
– Điều phối: Lê Duy Nam (Admin của Book Hunter)
– Phí tham dự: 150.000/người/buổi

*Link đăng ký: https://www.hangcao.info/san-pham/uong-tra-tro-chuyen-van-hoa/

*Thông tin chuyển khoản:
Ngân hàng Vietcombank:
Chủ tk: Lê Duy Nam
0011004271240, Thanh Xuân, Hà Nội

(Chi phí bao gồm tài liệu, nội dung trình bày của diễn giả và tiệc trà)

Mọi thắc mắc xin liên hệ với SĐT: 0911.185.338

2. Thông tin diễn giả:

– Nguyễn Thế Anh

Biên tập viên tiếng Anh, tiếng Pháp của Book Hunter

Đã từng là diễn giả trong sự kiện giới thiệu sách “Đạo của vật lý” do Book Hunter tổ chức trong năm 2016; diễn giả trong sự kiện Lili Tea Talk “Cùng tìm hiểu về văn hóa Pháp” (1/2019)