• 20 Tháng Ba, 2021 - Từ ngày 30-6, hát karaoke gây ồn ở TP HCM sẽ bị xử phạt nghiêm

  UBND TP HCM tiếp tục có công văn khẩn, chỉ đạo các sở ngành, quận huyện vào cuộc quyết liệt để đến cuối năm trị dứt điểm karaoke tự phát gây ồn, nhất là xử nghiêm hành vi này với đợt ra quân cao điểm từ 30-6

 • 18 Tháng Ba, 2021 - Từ 1/6, Đà Nẵng xử phạt hành vi mở nhạc, hát karaoke gây ồn trong khu dân cư

  Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định hiện hành; có văn bản gửi UBND các quận, huyện, xã, phường… hướng dẫn xử lý, xử phạt các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư, hoàn thành trong tháng 3 này.

 • 24 Tháng Hai, 2021 - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: ‘Xử ‘hung thần’ karaoke phải quyết liệt và nâng mức phạt’

  Việc quan trọng nhất là khi người dân phát hiện báo cho chính quyền thì người có trách nhiệm, nhiều khi chỉ cần cấp ấp, khu phố đến nhắc nhở để người ta điều chỉnh hành vi. Tôi nghĩ rằng chủ nhà sẽ nghe lời. Còn nếu không thì sau đó mình lập biên bản xử phạt. Dù không đo được tiếng ồn nhưng âm thanh hát hò phát ra inh tai nhức óc thì tôi cho rằng đây là hành vi vi phạm về trật tự văn hóa xã hội, có thể xử lý, xử phạt được.

 • 22 Tháng Hai, 2021 - Hát karaoke tại nhà sao cho văn minh

  Hát karaoke tại nhà sao cho văn minh, không để ảnh hưởng tới hàng xóm láng giềng và nhiều người xung quanh.

 • 16 Tháng Hai, 2021 - Đấu tranh loại bỏ tiếng ồn trong khu dân cư

  Dịch bệnh Covid-19 đang giữ chân chúng ta tại nhà và các vùng quê, do đó, sẽ thật kinh khủng nếu hết ngày này sang ngày khác chúng ta chịu đựng những tiếng ồn của loa nhạc xập xình, karaoke ồn ào, khoan đục cắt bê tông... Bạn đừng im lặng chịu đựng! Vì tiếng ồn không chỉ khiến bạn khó chịu, chúng còn có thể gây hại cho hệ thần kinh, tim mạch, dạ dày... của bạn. Chúng hủy hoại sức khỏe của chúng ta tương đương với ô nhiễm không khí, nước bẩn, thực phẩm không vệ sinh, dịch bệnh. Chúng giết ta thầm lặng cả về tinh thần lẫn thể chất.

 • 5 Tháng Hai, 2021 - Xử lý tiếng ồn dịp tết: Trách nhiệm của UBND xã, phường

  Mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan về việc tăng cường phòng, chống vi phạm tiếng ồn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp liên quan tiếng ồn tại địa bàn.

 • 13 Tháng Bảy, 2020 - Một nghị quyết về karaoke, loa thùng và loa kẹo kéo!

  Tiếc rằng, một lần nữa đại diện các sở ngành lại dẫn ra hàng loạt quy định, sau đó tiếp tục điệp khúc kêu khó vì không có đủ thiết bị đo tiếng ồn, hay khó bắt quả tang người vi phạm... Những khó khăn đó nghe rất cũ, đã được nhiều tỉnh nêu ra khi đề cập đến vấn nạn này.

 • 11 Tháng Bảy, 2020 - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM: Khó xử lý tiếng ồn ‘loa kẹo kéo’

  Ngày 11-7, tại kỳ họp lần thứ 20 của HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu đã chất vấn giám đốc Sở Văn hóa thể thao Huỳnh Thanh Nhân về vấn đề hát karaoke "loa kẹo kéo" gây ồn ào.

 • 10 Tháng Tư, 2020 - Hát karaoke gây ra tiếng ồn lớn có thể bị phạt đến 320 triệu đồng

  Trong thời gian qua, mọi người ở nhà hưởng ứng chỉ đạo “cách ly xã hội” của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuy nhiên, một số người ở nhà lại hát karaoke gây ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng xóm, khu dân cư.

 • 15 Tháng Chín, 2019 - Cảnh sát xử lý ô nhiễm tiếng ồn

  Máy đo âm thanh liên tục báo số trên 70 decibel (dBA). Trong khi quy định từ 21h30 khu vực dân cư không được vượt quá 55 dBA. Để đảm bảo khách quan, đoàn thực hiện đo 3 lần ở một khoảng cách nhất định, sau đó lấy kết quả trung bình.

 • 8 Tháng Bảy, 2019 - Ô nhiễm tiếng ồn đô thị

  Ngoài những hậu quả tiêu cực gây ra cho thính giác, chức năng thần kinh, tim mạch, việc học tập và nghỉ ngơi…, thì tiếng ồn còn gây ảnh hưởng tiêu cực lên hành vi của con người. Người thường xuyên sống trong môi trường tiếng ồn quá mức thường thiếu kiên nhẫn, bực bội, nóng nảy, hay gây gổ với người khác hoặc ngược lại, trở nên xa lánh, vô cảm…

 • 18 Tháng Mười Một, 2016 - Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

  Điều 17 - Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường - Vi phạm các quy định về tiếng ồn

Tags:

Cộng đồng tác giả là một nền tảng cho phép các tác giả, dịch giả cùng nhau chia…