Mời các bạn cùng theo dõi video số 8 của Crash course Kinh tế học đô thị, một khóa học rất ngắn và thú vị về Kinh tế học đô thị ở mức độ cơ bản. 

Trong video này, Giáo sư Edward Glaeser sẽ giải thích cho chúng ta về hệ quả phúc lợi từ quy mô lớn của thành phố.

Ta thường nhìn cảnh tắc đường rồi ước giá thành phố mình thưa người hơn, rồi lại nhìn lợi ích kinh tế từ việc quần tụ để ước thành phố đông đúc hơn nữa. Thành phố này cần thu hẹp lại hay mở rộng ra đây? Trong video này Glaeser đi đến kết luận rằng, để tìm ra đáp án cho câu hỏi trên, ta phải so sánh giữa tổn hại của việc tắc nghẽn nơi đô thị và lợi ích của việc giải phóng không gian nơi khác (nông thôn). Và việc đó đòi hỏi rất nhiều dữ liệu.

====

Khóa học này có thể mang đến nhiều ý tưởng nền tảng trong lĩnh vực kinh tế, quản trị đô thị. Theo dõi series này cũng là một dịp để thỏa trí tò mò khi được nhìn các vấn đề lớn qua lăng kính của chuyên gia hàng đầu.

Người hướng dẫn là Edward Glaeser, Giáo sư Đại học Harvard, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chính sách phát triển đô thị, tác giả của cuốn sách bestseller “Chiến thắng của đô thị”.

[Vietsub: Minh Hùng Book Hunter – Nguồn video: Youtube Channel CitiesX]

====

===

Quan tâm đến chủ đề chính sách phát triển đô thị, bạn có thể tìm đọc sách “Chiến thắng của đô thị” của GS. Edward Glaeser do Book Hunter ấn hành.

Nhận thấy video thú vị và bổ ích, bạn có thể ủng hộ cho dự án dịch này tại đây.

Tìm các video khác cùng series KINH TẾ HỌC ĐÔ THỊ tai đây.